Sunday, 25/07/2021 - 22:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hợp Thành

SẢN PHẨM “DỰ ÁN” GẮN VỚI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO.

DỰ ÁN “CHỔI RƠM”; “ỐNG BÚT TRE”; “BÁNH QUÊ”; “NẤM SẠCH”; “GIÁ ĐỖ”
        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc xây dựng thương hiệu điển hình của nhà trường. Các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai nói chung đều lựa chọn và xây dựng thương hiệu riêng phù hợp với điều kiện và đặc điểm của mỗi trường với mục tiêu hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh.
        Năm học 2019 – 2020, Trường tiểu học Hợp Thành xây dựng thương hiệu nhà trường với hoạt động dự án gắn với thực tiễn, phù hợp với địa phương và phù hợp với mô hình trường học trải nghiệm sáng tạo, như:  Dự án “chổi rơm, hộp bút tre, bánh quê, giá đỗ, nấm sò.” Mỗi dự án không chỉ hướng tới việc rèn kĩ năng sống và phát triển toàn diện cho học sinh mà còn mang một ý nghĩa riêng của nó.
        Học sinh được tham gia thực hành bện chổi rơm từ chính nguyên liệu do các em tự chuẩn bị, các em sẽ biết trân trọng thành quả lao động của mình. Đặc biệt giáo dục các em biết lưu giữ những sản phẩm truyền thống dân tộc, nhớ về cha ông ta bởi chổi rơm, mũ rơm đã có từ xa xưa. Dự án nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đặc biệt là Trường tiểu học Lê Văn Tám đã liên kết tìm nơi tiêu thụ sản phẩm chổi rơm nên nhóm dự án đang tích cực thực hiện với mong muốn có sản phẩm để đưa ra thị trường sớm nhất.

Học sinh phơi rơm.

 
Giáo viên, học sinh, phụ huynh tích cực thực hiện bước buộc rơm chuẩn bị cho bện chổi.
            Sản phẩm “ống bút tre” được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp, được trang trí những họa tiết đẹp mắt, hài hòa mang vẻ đẹp tự nhiên. Sản phẩm được phụ huynh, học sinh và nhiều người yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp thân thiện với thiên nhiên mà sản phẩm còn góp phần bảo vệ môi trường bởi sẽ hạn chế sử dụng những hộp bút bằng nhựa.

Học sinh khối 4 hào hứng trà sạch bóng ống bút.
Ống bút mộc chưa sơn bóng
Ống bút đã được sơn  bóng

Sản phẩm được trưng bày quảng bá tại trường Tiểu học lê Văn tám
         Bên cạnh đó, dự án nấm sò, giá đỗ bánh quê cũng được các khối lớp thực hiện với mục tiêu hướng đến thực phẩm sạch, an toàn, không hóa chất đảm bảo cho sức khỏe  người tiêu dùng. Điều đặc biệt hơn là các em học sinh được các thầy cô hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc nấm, giá đỗ, cách làm bánh ngon… góp phần giúp các em có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.Từ đó các em có thể tư vấn, cùng cha mẹ làm giá đỗ, trồng nấm, làm bánh… để cải thiện bữa ăn cũng như phát triển kinh tế gia đình.
Thầy và trò nhà trường hăng say trồng nấm
Thầy giáo Hoàng Ngọc Lâm chăm sóc nấm
Tiêu thụ nấm
Học sinh điểm trường nậm Rịa thi gói bánh chuối địa phương
        Các hoạt động dự án mới chỉ đang ở bước khởi đầu nhưng với những sản phẩm đẹp, bền, đảm bảo, uy tín nên các sản phẩm đã lan truyền rộng rãi, được nhiều người biết đến và nhận được sự ủng hộ về tiêu thụ sản phẩm. Để hoạt động dự án tiếp tục được duy trì và ngày càng tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp, hiệu quả thì rất cần sự quan tâm và ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Tin tưởng rằng với sự sáng tạo của thầy và trò nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh, sự quan tâm và hỗ trọ tiêu thụ sản phẩm của các trường, các địa phương…Dự án trường Tiểu học Hợp Thành sẽ thành công và ngày càng nâng cao về số lượng và chất lượng sản phẩm tạo nên thương hiệu riêng của trường đúng như cái tên trường học trải nghiệm.
 
         


Nguồn: thhopthanh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 82
Năm 2021 : 694