Thursday, 29/10/2020 - 11:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hợp Thành

Hội thi “giữ vở sạch-viết chữ đẹp” trường Tiểu học Hợp Thành.

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Rèn nét chữ để luyện nét người".
         Mục đích Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” của học sinh trường Tiểu học Hợp Thành. Qua hội thi, tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ, giữ vở nhằm rèn luyện và  trang bị cho các em đức tính cẩn thận, nề nếp và  khả năng thẩm mỹ. Đó cũng chính là một trong những lĩnh vực tạo chuyển biến “nâng cao chất lượng chữ viết” của nhà trường trong năm học này. Qua đó, phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết cho học sinh. Đồng thời, huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng trong việc Luyện nét chữ – Rèn nết người cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của chữ viết dân tộc Việt Nam.
       Học sinh được tham gia thi viết chữ đẹp của lớp, tổ và lựa chọn những học sinh chữ đẹp tiêu biểu tham gia thi viết cấp trường.  Hội thi cấp trường có 155 thí sinh tham gia từ khối 1 đến khối 5. Mỗi thí sinh tham gia hai phần thi: thi vở sạch và 2 bài thi viết: Bài viết số 1, học sinh nghe viết một đoạn văn theo kiểu chữ viết đúng mẫu, nét đều. Bài viết số 2, học sinh trình bày bài thơ bằng chữ viết sáng tạo.
       Các em tham gia hội thi với tinh thần phấn khởi, hào hứng. Nhiều học sinh có những bộ vở sạch sẽ, chữ đẹp sáng tạo, trình bày khoa học.
Các em học sinh khối lớp 4 chăm chú trong luyện viết
       Với sự nỗ lự, cố gắng của các em, hội thi thành công tốt đẹp. Nhiều học sinh đạt giải cao. Kết quả cụ thể có 5 thí sinh đạt giải Nhất, 10 giải Nhì, 25 giải Ba và  50 giải Khuyến khích.

                                                                Bài viết giải Nhất của học sinh khối 5
 
                                                             Bài viết giải Nhì của học sinh khối 5
Học sinh đoạt giải  Nhì trong hội thi.
Học sinh đoạt giải  Nhất trong hội thi.
       Thầy và trò nhà trường tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm của các giáo viên chủ nhiệm, sự yêu thích và quyết tâm rèn luyện chữ viết của các em học sinh. Trong những năm tới, chữ viết học sinh  trường Tiểu học Hợp Thành sẽ ngày càng đẹp hơn tạo nên một thương hiệu riêng của nhà trường và được các trường trên địa bàn thành phố biết đến.


 
Nguồn: thhopthanh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 117
Năm 2020 : 1.192