Sunday, 25/07/2021 - 22:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hợp Thành

NGÀY HỘI STEM “HỌC TỪ CUỘC SỐNG VÀ PHỤC VỤ CUỘC SỐNG”

Trong hai ngày 18 - 19/12/2020 các trường vùng ven của TP LÀo Cai đã tổ chức ngày hội STEM  tại trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phới với rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú.

NGÀY HỘI STEM

“HỌC TỪ CUỘC SỐNG VÀ PHỤC VỤ CUỘC SỐNG

                                                 

       Hoạt động 2: Triễn lãm, trưng bày sản phẩm Ngày hội giáo dục STEM.  Sản phẩm trưng bày chủ đạo là các sản phẩm STEM thủ công mĩ nghệ, truyền thống được làm bằng nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương và gần gũi với môi trường, các sản vật OCOP nông- lâm nghiệp.  Lần đầu tiên các sản phẩm tại các gian hàng có sự sáng tạo có mã quét QR code truy xuất nguồn gốc và quy trình sản xuất, hướng dẫn sử dụng...đã khẳng định thương hiệu của các sản phẩm GD STEM.

       Phần thi Robot chủ đề “Giải cứu thảm họa thiên tai”,  Robot điều khiển bằng Bluetooth được lập trình chuyển hàng cứu trợ tới 7 tỉnh miền Trung các gói hàng cứu trợ; Robot phải bơi trong biển nước đưa hàng cứu trợ tới người dân.

      Trong thời gian thi cho mỗi đội là 7 phút, chúc mừng đội Hợp Thành đã là đội thắng cuộc xuất sắc giành giải Nhất khi mang được nhiều hàng đến người dân nhất trong thời gian sớm nhất.

      Với sự hướng dẫn tâm huyết, trách nhiệm của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn GV tin học trường TH Hợp Thành, sự hỗ trợ về kỹ thuật của các đơn vị trường học trung tâm TP. Sự hăng say luyện tập, sáng tạo của các em HS lớp 5,,7 của Hợp Thành. Chiến thắng trong phần thi đã khẳng định việc tiếp cận với các hoạt động giáo dục và công nghệ 4.0  của các em học sinh vùng cao TP Lào Cai đang gần với các trường trung tâm của TP,  góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi việc triển khai mô hình giáo dục STEM tiếp cận cuộc cách mạng lần thứ 4 trong các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

       Ngày hội vô cùng ý nghĩa, có sự lan toả sâu rộng trong các trường học và nhân dân các xã vùng cao của tp Lào Cai .

     Dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động trong ngày hội.

Hình ảnh một số sản phẩm STEM  được trưng bày tại gian hàng Trường Tiểu học và THCS   Hợp Thành

 Hình ảnh một số học sinh tham gia thực hành vẽ trang trí ống bút tre.

 

 

Hình ảnh giáo viên mĩ thuật Đặng Thanh Tùng hướng dẫn học sinh viết thư pháp, trang trí ống bút tre.

 

Hình ảnh học sinh tham gia phần thi rôbôt tại ngày hội STEM .

                     Học sinh nhận giải phần thi rôbốt " Giải cứu thẩm họa thiên tai".

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 82
Năm 2021 : 694