Sunday, 25/07/2021 - 22:06|

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 26/3/2021 Liên đội Trường Tiểu học Hợp Thành đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 40 em nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2010-2021 của Liên đội trường TH Hợp Thành,  được sự nhất trí của chi bộ Ban giám hiệu nhà trường

Ngày 26/3/2021 Liên đội Trường Tiểu học Hợp Thành đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 40 em nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Phan Thanh Mười Hương – Chủ tịch công Đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng các tổ chuyên môn; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 40 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô giáo Phó hiệu trưởng, cô giáo tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô giáo Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thầy mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 40 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô giáo Phan Thanh Mười Hương – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học  Hợp Thành ngày càng vững mạnh hơn.

Tác giả: Tổ Chuyên biệt
Năm 2021 : 694