Wednesday, 02/12/2020 - 23:22|

Hội nghị quán triệt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Hội nghị quán triệt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Vào 14 giờ ngày 25/09/2020, tại phòng hội đồng trường Tiểu học Hợp Thành đã tổ chức hội nghị quán triệt nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dưỡng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đồng chí Đinh Văn Dưỡng- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí  Đinh Văn Dưỡng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; triển khai quyết định, chỉ thị UBND tỉnh, thành phố, Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố về nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.
* QĐ số 2635/QĐ-UBND, ngày 13/8/2020 Quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với GD MN, GDPT và GDTX trên địa bàn tỉnh.

* Luật số 43/2019/QH14 luật Giáo dục: Gồm 9 chương, 115 điều.

* CV số 13 /CT-UBND ngày 9/9/2020 chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021 của tỉnh Lào Cai.

* CV số 03 /CT – UBND ngày 9/9/2020 chỉ thị về nhiệm vụ giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai năm học 2020 – 2021.

* CV số 1368/ SGD&ĐT- GDTH ngày 28/8/2020. Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2020 – 2021.

* CV số 28/ KH PGD&ĐT ngày 9/9/2020. Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 cấp Tiểu học.

Cũng trong Hội nghị đồng chí Phan Thanh Mười Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Tổng phụ trách Đội hướng dẫn về chuyên môn, quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở của đơn vị, công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp, …

Đồng chí Phan Thanh Mười Hương đang thông qua các văn bản chỉ đạo

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Hải -TPT Đội triển khai dự thảo Quy chế của Đội TNTP HCM.

Toàn thể hội nghị chú ý, tích cực tiếp thu và phát biểu ý kiến

Trong năm học 2020-2021, trường Tiểu học Hợp Thành đã triển khai và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả những nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu về số lượng, chất lượng đều đạt so chỉ tiêu kế hoạch.

Phát huy những thành tích đã đạt được, để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Phòng GD&ĐT Lào Cai . Năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT Thành phố Lào Cai sẽ tập trung thực hiện …. nhiệm vụ chủ yếu. Trên cơ sở đó, căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm và tiếp tục thực hiện gồm 6 nhiệm vụ:

1. Thực hiện nghiêm túc kỉ cương, văn hóa trường học, các nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ CBGVNV. Đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học. Nâng cao lăng lực quản trị, thực hiện quản lí theo chu trình và chức năng quản lí, nêu cao trách nhiệm giải trình của người đứng đầu và từng cá nhân trong nhà trường.

2. Thực hiện CTGDPT 2018 đối với lớp 1 và chuẩn bị tốt các điều kiện cho lớp 2 năm học 2020-2021.

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức về lí luận chính trị, hiểu biết xã hội. Thực hiện giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các tổ chức, bộ phận, cá nhân; thực hiện tự chủ về kế hoạch giáo dục nhà trường, tự chủ nội dung, chương trình, các hoạt động giáo dục. Tiếp tục ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, nâng cao năng lực của giáo viên đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng các kĩ thuật tiên tiến vào dạy học.

4. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà bền vững, đảm bảo dạy học theo chuẩn KT - KN, tăng cường rèn kĩ năng, năng lực, phẩm chất và khả năng tiếng Việt cho HS; quan tâm giáo dục cho học sinh thói quen rèn chữ giữ vở; Nâng cao hiệu quả công tác dạy học 2 buổi/ngày; Bước đầu quan tâm đến hiệu quả dạy TA, tin học, hoạt động giáo dục trải nghiệm, học sinh năng khiếu.

5. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua. Làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động, phối hợp, huy động các nguồn lực XHH. Tăng cường CSVC, trang thiết bị phục vụ đảm bảo cho các hoạt động GD; Duy trì và nâng cao tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì PCGDTH ĐĐT – CMC.

6. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả mô hình trường học trải nghiệm phù hợp với điều kiện nhà trường. Tăng cường giáo dục đạo đức, giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh, các hoạt động ngoài giờ lên lớp

* Nhiệm vụ tạo chuyển biến nổi bật: “Trường học trải nghiệm”

Trong hội nghị các CBQL, giáo viên, nhận viên nhà trường đã tự giác nghiên cứu học tập và làm việc, chia sẻ, thảo luận mang tính xây dựng cao như việc xây dựng các kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên, hội giảng, công tác lao động vệ sinh, công tác thư viện, các biện pháp bồi dưỡng học sinh năng khiếu đạt hiệu quả, xây dựng mô hình trải nghiệm, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng chữ viết...

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Dưỡng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự tập trung chú ý học tập, tinh thần tự giác nghiên cứu các văn bản, dự thảo của các cán bộ, giáo viên. Đồng thời kết luận và làm rõ thêm một số nội dung, đưa ra phương hướng cụ thể trong năm học. Với sự đồng thuận nhất trí cao, sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể trong nhà trường. Trường Tiểu học Hợp Thành sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Người đưa tin:

Tổ khối 5