Sunday, 25/07/2021 - 23:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hợp Thành

HỌC SINH HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ CHỐNG COVID-19.

Sáng ngày 11/5/2020, hòa cùng với học sinh toàn tỉnh Lào Cai, học sinh trường Tiểu học Hợp Thành vui mừng và phấn khởi khi được trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài chống dịch Covid-19.

       Các em đến trường thực sự đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch covid-19. Vì trước đó, 100%  học sinh và cha mẹ học sinh đã được thầy cô giáo tuyên truyền các biện pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh covid-19 khi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón các em trở lại trường trong một môi trường an toàn.

                                                Quang cảnh trường lớp sạch sẽ chào đón các em học sinh.

         Nước rửa tay,  biển chỉ dẫn, biển nội quy.

         100% học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn và súc miệng trước khi vào lớp. Các em thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi đến trường và khi ra về, thực hiện nghiêm túc đảm bảo việc dãn cách khi di chuyển và trong lớp học. Tuyệt đối không chung cốc uống nước.

                                                     Học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

   Học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp.

                                                           Học sinh di chuyển khi tan học.

        Mặc dù nghỉ thời gian dài, nhưng khi đến trường, hầu hết các em đều chuẩn bị bài, sách vở và đồ dùng học tâp đầy đủ. Trong lớp tích cực học tập nhưng không quên giữ khoảng cách an toàn: các em chủ yếu tư duy độc lập, làm bài cá nhân theo sự hướng dẫn của thầy cô và chia sẻ trước lớp, không trao đổi bài theo cặp, theo nhóm.

HS chăm chú tích cực trong giờ học.

                                                        Học sinh tích cực chia sẻ trong giờ học.

          Giờ ra chơi cũng vậy, trước đây các em được thỏa sức nô đùa, được cùng chơi những trò chơi dân gian bổ ích sau giờ học căng thẳng thì giờ đây các em ra chơi chỉ giải lao tại chỗ, đeo khẩu trang khi trò chuyện, hạn chế việc tiếp xúc gần…nhưng các em vẫn rất vui vẻ và thực hiện nghiêm túc.

Ra chơi tại chỗ, đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

          Với sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo nhà trường, sự quan tâm và tuyền truyền tốt của giáo viên đến học sinh, ý thức tự giác của học sinh trong việc phòng chống dịch covid-19 và sự tích cực trong học tập của các em học sinh. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường sẽ đưa chất lượng học sinh dần dần đi lên sau thời gian nghỉ dịch cũng như việc quyết tâm đẩy lùi dịch covid-19.

 

Tác giả: Vương Thị Hóa
Nguồn: thhopthanh.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 82
Năm 2021 : 694