Thursday, 29/10/2020 - 11:56|

LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Liên đội trường Tiểu học Hợp Thành tổ chức hoạt động đầu tuần với chủ đề:

“Người cho em tất cả là Bác hồ Chí Minh

Thiếu niên nhi đồng thành phố Lào Cai thực hiện tốt 5 điều Bác hồ dạy”

“Người cho em tất cả là Bác hồ Chí Minh

Thiếu niên nhi đồng thành phố Lào Cai thực hiện tốt 5 điều Bác hồ dạy”

Do đang trong thời gian phòng chống dịch covid-19, cho nên các hoạt động không tổ chức tập trung tại sân trường mà được các thầy cô giáo chủ nhiệm phối kết hợp với cô Tổng phụ trách Đội tổ chức các hoạt động tại lớp cho các em. Tuy các em không sinh hoạt tập trung nhưng các em vẫn được tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa trong ngày trọng đại này. Các em thực hiện nghiêm túc và có ý thức tốt khi tham gia các hoạt động.

Trong buổi hoạt động, các em được cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước, cho nhân loại. Đặc biệt là những tình cảm sâu nặng thân thương của Người luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho Thiếu niên, Nhi đồng.

Riêng đối với các em đội viên còn được ôn lại những trang sử vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Những Nhi đồng xuất sắc được vinh dự kết nạp vào Đội trong dịp đặc biệt này.

Các em được cùng nhau chia sẻ những việc làm tốt trong việc vận dụng 5 điều Bác Hồ dạy trong học tập, lao động và trong cuộc sống. Nhiều em đã thể hiện được việc làm của mình hết sức thiết thực đúng với 5 điều Bác hồ dạy Thiếu nhi như: Tích cực học tập đạt kết quả cao, biết yêu thương và giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn ở trong trường, lớp mình, tích cực tham gia lao động, vệ sinh sạch sẽ…xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đây là buổi sinh hoạt thực sự ý nghĩa của liên đội nhằm giáo dục tư tưởng đạo đức cho các em Thiếu niên, Nhi đồng trong liên đội. Đó cũng là để các em luôn biết ơn đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động.

Tìm hiểu về tiểu sự và cống hiến của Bác.

Lễ kết nạp đội viên khối lớp 3.

Thực hiện nghi lễ chào cờ.

HS giơ tay tích cực chia sẻ việc làm tốt trong vận dụng 5 điều Bác Hồ dạy.

Tác giả: Tổ 1