Thursday, 29/10/2020 - 11:10|

VUI HỘI TRĂNG RẰM

Hằng năm, mùa thu đến, cũng là lúc các em nhỏ náo nức chờ đón chị Hằng, chú Cuội từ cung trăng bước xuống trần gian để giao lưu cùng các em. Năm nay, vào ngày 13 tháng 8 âm lịch, trường Tiểu học Hợp Thành tổ chức “Vui hội trăng rằm” để các em học sinh được vui chơi, được rước đèn, phá cỗ và được hóa thân vào các nhân vật cổ tích chú Cuội, chị Hằng góp phần tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi để động viên tinh thần các em bước vào năm học mới.
       Góp phần làm cho ngày hội thêm tưng bừng, rộn ràng và phấn khởi là những tiết mục văn nghệ mang đậm ý nghĩa ngày tết Trung thu do thầy cô và các em học sinh dàn dựng và biểu diễn.
       Có lẽ trong ngày hội trăng rằm năm nay, điều để lại cho các em ấn tượng sâu sắc nhất đó là các em được giao lưu cùng với hai nhân vật cổ tích chú Cuội, chị Hằng, được khám phá và trả lời những câu hỏi và lý thú về chủ đề trung thu, được tham gia các trò chơi dân gian đầy bổ ích như kéo co, nhảy bao bố, mèo đuổi chuột, bịt mắt đánh trống… Tất cả những hoạt động đó đã thu hút được đông các em học sinh tham gia và sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ các bậc phụ huynh nhà trường,  hòa cùng những tiếng cười giòn tan, những tràng pháo tay giòn rã và những ánh mắt ngây thơ chăm chú của các em học sinh đã làm cho ngày hội càng thêm vui vẻ và đáng nhớ.
       Bên cạnh đó, các em học sinh nhà trường và một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, hiệu trưởng một số trường Tiểu học trong thành phố, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ…đã có những món quà đầy ý nghĩa trao tặng các em góp phần cho các em có một tết Trung thu đầy ấm áp.
       Trường Tiểu học Hợp Thành đã tổ chức ngày hội " Vui hội trăng rằm" thành công tốt đẹp trong niền vui hân hoan phấn khởi của các em học sinh và nhân dân địa phương./.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho ngày hội.

Văn nghệ với chủ đề Trung thu nhớ Bác

Giao lưu cùng với chú Cuội, chị Hằng

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức các trò chơi dân gian.